xã Trung Thành vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội nạn nhân chất độc Da cam nhiệm kỳ 2018-2023, triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 17/05/2023 15:27:24

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Trung Thành vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018-2023, triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Trung Thành đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, kịp thời đưa thông tin đến với nạn nhân chất độc da cam về chính sách của Nhà nước ban hành, giúp người tham gia kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc da cam tiếp cận với chế độ, chính sách.

Hiện xã Trung Thành đã được xác định 14 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, trong đó có 9 đối tượng trực tiếp và 5 đối tượng gián tiếp. Những năm qua, công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam được Hội đặc biệt quan tâm. Với truyền thống, đạo lý “ Uống nước – nhớ nguồn” “Đền ơn, đáp nghĩa”, Nạn nhân chất độc da cam được đi nghỉ dưỡng đúng định kỳ, các chế độ đối với nạn nhân chất độc da cam được nhận đúng, nhận đủ. Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng cũng như chính quyền địa phương, hàng năm Hội đều hỗ trợ các phần quà cho các hội viên chất độc da cam xã vào dịp 27/7, dịp tết trị giá mỗi hội viên 300.000 đồng.

Trong công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độ ca dam, cán bộ Hội đã chủ động, tích cực tranh thủ mọi khả năng hỗ trợ hội viên. Hội viên trong Hội đoàn kết, thương yêu nhau, vận động nhau tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế, chủ động trong luyện tập nâng cao sức khỏe, sống vui, sống có ích.

Nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2023-2028, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Trung Thành tiếp tục quán triệt và thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân da cam. Tích cực làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về chất độc da cam/Đioxin và hệ lụy của nó với sức khỏe con người, nhằm tạo sức mạnh và sự đồng thuận trong dư luận, làm chuyển biến nhận thức trong Đảng, Chính quyền và nhân dân cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Đoàn kết giúp đỡ nhau trên tinh thần tương thân, tương ái. Hướng dẫn, vận động nạn nhân chủ động trong việc luyện tập, phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe, sống vui, sống có ích, chăm sóc tốt người thân là nạn nhân da cam. Nắm chắc tình hình đời sống, điều kiện sức khỏe, nhu cầu trợ giúp của nạn nhân da cam, phản ánh kịp thời với cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc, chính quyền để nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn cho nạn nhân da cam. Phấn đấu mỗi năm vận động mỗi hội viên đóng quỹ bằng 300.000 đồng.

Đăng lúc: 17/05/2023 15:27:24 (GMT+7)