ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN XÃ TRUNG THÀNH

Ngày 27/03/2024 09:50:43

Sáng 25/3, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Trung Thành tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, thanh niên trên địa bàn xã Trung Thành luôn thể hiện được sự năng động, sáng tạo, tích cực áp dụng khoa học, kỹ thuật vào phát triển kinh tế; hăng hái tham gia các chương trình, các phong trào thanh niên tình nguyện, qua đó đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống cho thanh niên được Ủy ban Hội quan tâm thực hiện. Trong nhiệm kỳ, đã phối hợp với Tư pháp xã, Đoàn thanh niên tổ chức cho 106 hội viên thanh niên học tập, tìm hiểu Luật thanh niên, Luật giao thông đường bộ, Luật nghĩa vụ quân sự, ký cam kết không vi phạm pháp luật. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho hội viên, thanh niên được tổ chức hiệu quả với nhiều hình thức phong phú như: Diễn đàn, tọa đàm ôn lại truyền thống, tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng... đã phối hợp tổ chức được 6 buổi nói chuyện truyền thống cho hơn 900 lượt thanh niên, học sinh;

Việc triển khai thực hiện phong trào “Vì người bạn tòng quân” đã được Hội LHTN xã Trung Thành quan tâm triển khai thực hiện như: thăm hỏi động viên tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hằng năm. Phối hợp tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho 80 hội viên thanh niên; tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất cho 100 lượt hội viên thanh niên tham gia. Duy trì Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, với thu nhập từ 6 đến 7 triệu đồng/ tháng. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội phối hợp cùng với MTTQ và các đoàn thể tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho nhân đân và học sinh trong xã với 1.000 khẩu trang.

Đối với chương trình “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Hội LHTN Xã Trung Thành đã phối hợp tổ chức 03 buổi tư vấn, hướng nghiệp cho trên 600 lượt thanh niên; giới thiệu việc làm cho trên 30 thanh niên; giới thiệu 01 thanh niên vay vốn phát triển kinh tế với số vốn gần 200 triệu đồng; vận động thành lập 03 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ,

Đại hội đã hiệp thương cử 11 anh/chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Trung Thành, nhiệm kỳ 2024-2029 và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Nông Cống, nhiệm kỳ 2024-2029.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN XÃ TRUNG THÀNH

Đăng lúc: 27/03/2024 09:50:43 (GMT+7)