LỄ SUY TÔN LIỆT SỸ VÀ TRAO BẰNG TỔ QUỐC GHI CÔNG CHO LIỆT SỸ LÊ HUY HIỆP

Ngày 25/09/2020 16:36:48

Chiều ngày 25/9/2020, tại thôn Yên Quả 1, xã Trung Thành, Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Trung Thành long trọng tổ chức Lễ suy tôn liệt sỹ và trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Lê Huy Hiệp.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các đồng chí là cán bộ công chức, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội,bí thư, thôn trưởng các thôn, thân nhân gia quyến, đồng chí, đồng đội cùng đông đảo nhân dân đã đến tham dự buổi Lễ.

Đồng chí Lê Huy Hiệp sinh ngày 08 tháng 8 năm 1964, trong gia đình nông dân có truyền thống yêu nước tại thôn Yên Quả, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Năm 1984, khi vừa tròn 20 tuổi, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, thanh niên Lê Huy Hiệp lên đường nhập ngũ tại Tiểu đoàn D52, Đoàn 7705 Mặt trận 479 Quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu tại chiến trường Campuchia. Trong lúc chiến đấu đồng chí bị thương nặng, mất một chân với tỉ lệ thương tật 81%. Để lại một phần cơ thể tại chiến trường, Năm 1987, đồng chí được đơn vị đưa về an dưỡng tại trung tâm điều dưỡng thành phố Hồ Chí Minh. Đến Năm 1989, thể theo nguyện vọng cá nhân và gia đình, đồng chí trở về sinh sống tại địa phương: thôn Yên Quả 1, xã Trung Thành, Nông Cống, Thanh Hóa. Cùng năm đồng chí kết hôn với chị Lê Thị Nhượng và sinh được 2 người con. Trong quá trình chiến đấu tại chiến trường, đồng chí đã không ngừng phấn đấu tự rèn luyện, giữ vững phẩm chất tốt đẹp của “Anh bộ đội Cụ Hồ“,bản thân đồng chí và gia đình luôn thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương

Trong những năm tháng tại ngũ, đồng chí Lê Huy Hiệp được cấp trên trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận huân chương. Do những vết thương cũ tái phát, đồng chí Lê Huy Hiệp đã từ trần vào ngày 27/6/2016 (tức là ngày 23 tháng 5 năm Bính Thân).

Với những cống hiến của đồng chí Lê Huy Hiệp, sau một thời gian hoàn tất thủ tục, xét đề nghị của Bộ Trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định công nhận Liệt sĩ và truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân đồng chí Lê Huy Hiệp.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tưởng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Nam – Bí thư Đảng ủy xã đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cho bà Lê Thị Nhượng là vợ của Liệt sĩ Lê Huy Hiệp. Các đồng chí đại diện cho Phòng lao động thương binh và xã hội, Ban chỉ huy quân sự huyện, Thường trực Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, cán bộ công chức, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội,bí thư, thôn trưởng các thôn, thân nhân gia quyến, đồng chí, đồng đội cùng đông đảo nhân dân đã thắp hương tri ân sự cống hiến của liệt sỹ tại gia đình.

LỄ SUY TÔN LIỆT SỸ VÀ TRAO BẰNG TỔ QUỐC GHI CÔNG CHO LIỆT SỸ LÊ HUY HIỆP

Đăng lúc: 25/09/2020 16:36:48 (GMT+7)