Hội CCB xã Trung Thành tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu”

Ngày 05/04/2024 16:12:12

Chiều ngày 03/4/2024 Hội CCB xã Trung Thành tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Đồng chí Hà Công Trường Chủ tịch Hội CCB huyện tới dự và phát biểu chỉ đạo.

5 năm qua thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã có sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên xã Trung Thành. Hội đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, hội viên trong công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN. Đồng thời gắn phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã khơi dậy ý chí vươn lên vượt khó, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Hội đã khai thức, quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, kết hợp với các nguồn vốn tại chỗ để hỗ trợ nguồn vốn vay cho hội viên phát triển kinh tế. Đến nay Hội CCB xã Trung Thành đang quản lý dư nợ của các Ngân hàng là trên 2 tỷ đồng. Với ý chí tự lực, tự cường, nhiều hội viên CCB đã khai thác tiềm năng, lợi thế, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình như gia đình hội viên: Lê Sỹ Việt chi hội Yên Quả 1 kinh doanh vật tư nông nghiệp, gia đình hội viên Lê Văn Ngọc chi hội Yên Quả 2 kinh doanh các mặt hàng nông sản, gia đình hội viên Lê Văn Long chi hội Côn Sơn trồng cây ăn quả kết hợp với nuôi ong lấy mật, gia đình hội viên Nguyễn Trọng Uyên chi hội Côn Sơn thành lập cơ sở sản xuất hoa bất tử được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao... Nhờ đó đời sống gia đình hội viên CCB trong xã được nâng lên. Trong hội CCB xã Trung Thành không còn hộ nghèo; gia đình hội viên hộ cận nghèo còn 5 hộ, chiếm 1,3%; hộ khá, giàu là 126 hộ chiếm 32,8 %, hộ có mức sống trung bình là 247 hộ, chiếm 64,3%.

Hưởng ứng cuộc vận động CCB chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cán bộ, hội viên CCB trong xã gương mẫu tuyên truyền cho hội viên và Nhân dân tham gia công tác vệ sinh môi trường, giữ gìn ANTT, ATGT, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự và Công an xã giữ gìn đảm bảo công tác QPAN trên địa bàn.

Về công tác xây dựng tổ chức hội, đến nay Hội CCB xã Trung Thành có 384 hội viên, sinh hoạt tại 7 chi hội thôn. Hàng năm 7/7 chi hội đều đạt trong sạch, vững mạnh, 5 năm qua Hội CCB xã được Huyện Hội tặng nhiều Bằng khen, giấy khen.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Hà Công Trường, Chủ tịch Hội CCB huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Trung Thành đạt được trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024”.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Hội CCB xã Trung Thành cần bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, Hội CCB huyện, chương trình công tác trọng tâm, khâu đột phá trong nhiệm kỳ làm cho phong trào thi đua CCB gương mẫu thực sự là phong trào hành động cách mạng sâu rộng tạo động lực để mỗi cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới của Hội CCB Việt Nam phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng, chính quyền, Nhân dân. Tham gia giám sát và phản biện xã hội. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tham gia góp ý vào các văn kiện của Đảng các cấp, Quốc hội và HĐND các cấp. Đẩy mạnh phong trào CCB tự giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Tiếp tục phối hợp với Đoàn Thanh niên, Ban chỉ huy quân sự xã làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Nhân dịp này, Hội CCB xã Trung Thành đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024”. Đồng thời bầu được 3 đại biểu đi dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” tại huyện trong thời gian tới.

Hội CCB xã Trung Thành tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu”

Đăng lúc: 05/04/2024 16:12:12 (GMT+7)