Truy cập

Hôm nay:
7
Hôm qua:
202
Tuần này:
742
Tháng này:
1704
Tất cả:
233486

Ý kiến thăm dò

KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024

Ngày 06/03/2024 16:16:40

Năm 2024, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn xã luôn được Đảng ủy, Chính quyền quan tâm chú trọng. Việc quán triệt, triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức và trách nhiệm của các ban ngành, bộ phận chuyên môn, của cán bộ và quần chúng nhân dân về công tác đảm bảo ATVSTP của địa phương.

Để thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đạt hiệu quả, vì lợi ích sức khoẻ của người dân trên địa bàn dịp TếtDương lịch, TếtNguyên đánvàmùa lễ hộixuân GIÁP THÌN, UBND xã đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội , trạm y tế, 08 thôn làng cùng các cơ sở sản xuất - kinh doanh - chế biến trên địa bàn xã xây dựng kế hoạch triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể theo từng thời điểm; triển khai kiểm tra, giám sát việc thực hiệnvệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn.

Xác địnhlĩnh vực An toàn thực phẩm (ATTP) là lĩnh vực liên quan đến nhiều lĩnh vực trong hoạt động xã hộivàdịp Tết Nguyên đán nhu cầu về sử dụng thực phẩm sẽ tăng lên rất nhiều, vì vậy để đảm bảoVSATTP, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, UBND xã đã đã triển khai nhiều biện pháp như kiểm tra thường xuyên, ký cam kết tới từng hộ kinh doanh về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, để nâng cao ý thức trách nhiệm trước vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, toàn phường đẩy mạnh công tác truyền thông trực tiếp tại các hội nghị, các buổi kiểm tra và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổchức hội nghị truyền thông trước Tết, treo băng rôn, khẩu hiệu… nhằm nâng cao ý thức đảm bảo ATVSTP tới các chủ cơ sở thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn.

Trong đợt Tết Dương lịch, trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác quản lý ATTP đã đạt được kết quả tích cực. UBND xã kết hợp với hội liên hiệp phụ nữ đã tổ chức vận động, tuyên truyền các hộ kinh doanh thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ.

UBND xã đã tổ chức các đoàn kiểm tratăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến; nhập và lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản.

Ngoài các hoạt động thường xuyên về bảo đảm ATTP,trước Tết Nguyên Đán,các ngành đoàn thể xãđãtổ chức hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm rộng rãi đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm, nhữngngười kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; đại diện các đơn vị có bếp ăn tập thể. Tuyên truyền các quy định của pháp luật trong đảm bảo ATTP; quy trình ATTP trong chế biến, sử dụng thực phẩm; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Tuyên truyền cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm về: Cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản an toàn; Nói không với sử dụng hóa chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia, rượu; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, thủy sản tươi sống ….Tuyên truyền đến người tiêu dùng về: lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, các địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn.

Tuyên truyền tới toàn dân về: Các hoạt động của phường trong đảm bảo ATTP; các cơ sở thực phẩm thực hiện tốt, các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tác hại của việc lạm dụng rượu; không sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác theo quy định.

Có thể nhận thấy rằng, trong thời gian qua, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Trung Thànhđã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, chính vì vậy dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, trên địa bàn xã không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào.

Vì sức khoẻ của người dân,không chỉ là dịp Tết và mùa lễ hội, màxã Trung Thànhsẽ luôn chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,cũng như xác địnhviệc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan chức năng mà còn là sự nỗ lực của cả cộng đồng xã hội, từ đó sẽđóng góp to lớn trong việc cải thiện cuộc sống và sức khoẻ con người.

KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024

Đăng lúc: 06/03/2024 16:16:40 (GMT+7)

Năm 2024, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn xã luôn được Đảng ủy, Chính quyền quan tâm chú trọng. Việc quán triệt, triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức và trách nhiệm của các ban ngành, bộ phận chuyên môn, của cán bộ và quần chúng nhân dân về công tác đảm bảo ATVSTP của địa phương.

Để thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đạt hiệu quả, vì lợi ích sức khoẻ của người dân trên địa bàn dịp TếtDương lịch, TếtNguyên đánvàmùa lễ hộixuân GIÁP THÌN, UBND xã đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội , trạm y tế, 08 thôn làng cùng các cơ sở sản xuất - kinh doanh - chế biến trên địa bàn xã xây dựng kế hoạch triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể theo từng thời điểm; triển khai kiểm tra, giám sát việc thực hiệnvệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn.

Xác địnhlĩnh vực An toàn thực phẩm (ATTP) là lĩnh vực liên quan đến nhiều lĩnh vực trong hoạt động xã hộivàdịp Tết Nguyên đán nhu cầu về sử dụng thực phẩm sẽ tăng lên rất nhiều, vì vậy để đảm bảoVSATTP, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, UBND xã đã đã triển khai nhiều biện pháp như kiểm tra thường xuyên, ký cam kết tới từng hộ kinh doanh về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, để nâng cao ý thức trách nhiệm trước vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, toàn phường đẩy mạnh công tác truyền thông trực tiếp tại các hội nghị, các buổi kiểm tra và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổchức hội nghị truyền thông trước Tết, treo băng rôn, khẩu hiệu… nhằm nâng cao ý thức đảm bảo ATVSTP tới các chủ cơ sở thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn.

Trong đợt Tết Dương lịch, trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác quản lý ATTP đã đạt được kết quả tích cực. UBND xã kết hợp với hội liên hiệp phụ nữ đã tổ chức vận động, tuyên truyền các hộ kinh doanh thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ.

UBND xã đã tổ chức các đoàn kiểm tratăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến; nhập và lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản.

Ngoài các hoạt động thường xuyên về bảo đảm ATTP,trước Tết Nguyên Đán,các ngành đoàn thể xãđãtổ chức hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm rộng rãi đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm, nhữngngười kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; đại diện các đơn vị có bếp ăn tập thể. Tuyên truyền các quy định của pháp luật trong đảm bảo ATTP; quy trình ATTP trong chế biến, sử dụng thực phẩm; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Tuyên truyền cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm về: Cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản an toàn; Nói không với sử dụng hóa chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia, rượu; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, thủy sản tươi sống ….Tuyên truyền đến người tiêu dùng về: lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, các địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn.

Tuyên truyền tới toàn dân về: Các hoạt động của phường trong đảm bảo ATTP; các cơ sở thực phẩm thực hiện tốt, các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tác hại của việc lạm dụng rượu; không sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác theo quy định.

Có thể nhận thấy rằng, trong thời gian qua, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Trung Thànhđã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, chính vì vậy dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, trên địa bàn xã không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào.

Vì sức khoẻ của người dân,không chỉ là dịp Tết và mùa lễ hội, màxã Trung Thànhsẽ luôn chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,cũng như xác địnhviệc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan chức năng mà còn là sự nỗ lực của cả cộng đồng xã hội, từ đó sẽđóng góp to lớn trong việc cải thiện cuộc sống và sức khoẻ con người.

Người tốt, việc tốt

Dự báo thời tiết Thanh Hóa