TĂNG CƯỜN PHÒNG CHỐNG BUÔN LẬU DỊP CUỐI NĂM

Ngày 25/01/2023 21:14:13

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cuối năm

Như thường lệ, bước vào cao điểm mua sắm những tháng cuối năm, lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường bắt đầu có xu hướng tăng cao. Đây cũng là thời điểm các đối tượng lợi dụng sức mua tăng để buôn lậu và sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, thực hiện các hành vi gian lận thương mại. Để bình ổn thị trường, giá cả hàng hóa, tạo thuận lợi cho lưu thông và bảo vệ các doanh nghiệp, thương hiệu uy tín, các cơ quan và lực lượng liên quan đang xây dựng kế hoạch tăng cường thực hiện kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh thương mại trên địa bàn huyện.

Thời gian qua Ban Chỉ đạo 389 của huyện đã thực hiện các biện pháp quản lý thị trường, phòng chống gian lận thương mại trên địa bàn huyện; trong tháng 10 năm 2022 lực lượng liên ngành đã tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường được 18 vụ, xử lý 03 cơ sở vi phạm hành chính, nộp ngân sách Nhà nước 16 triệu đồng. trong đó có 02 vụ vi phạm điều kiện kinh doanh vệ sinh ATTP và 01 vụ gian lận thương mại về giá.

Đặc biệt, vào dịp cuối năm nhu cầu về hàng hóa của nhân dân sẽ tăng cao; Ban chỉ đạo 389 huyện đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra đối với những mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán như hàng điện tử, điện lạnh; quần áo, giày dép; lương thực, thực phẩm, bánh kẹo, đường cát, hoa quả, rượu, bia, thuốc lá, nước giải khát; phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng; lợn và các sản phẩm chế biến từ lợn; gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc; nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và vị thuốc y học cổ truyền; các hành vi vận chuyển, buôn bán pháo nổ, pháo hoa các loại... Đồng thời tổ chức giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

TĂNG CƯỜN PHÒNG CHỐNG BUÔN LẬU DỊP CUỐI NĂM

Đăng lúc: 25/01/2023 21:14:13 (GMT+7)

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cuối năm