HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TRUY VẾT CÁC TRƯỜNG HỢP TIẾP XÚC GẦN VỚI BỆNH NHÂN 620 DƯƠNG TÍNH VỚI COVID-19

Ngày 04/08/2020 09:29:55

Thực hiện công văn khẩn số 1693/UBND-VP ngày 03 tháng 8 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Nông cống về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 đối với các tiếp xúc gần với ca bệnh số 620; Thông báo số: 42/TB-UBND về việc truy vết những người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm COvid-19 trên địa bàn xã Trung Thành.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid -19, vào hồi 20 giờ ngày 03/8/2020, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã đã tổ chức hội triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND,Ủy ban MTTQ xã, các đồng chí là trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, trưởng trạm y tế và thôn trưởng, bí thư và công an viên 7 thôn.

Đồng chí Lê Danh Diễn – phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 xã chủ trì hội nghị.

Thay mặt Hội nghị, đồng chí chủ tọa nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm:

Hiện nay trên địa xã Trung Thành có trường hợp cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung sinh năm 2001 trú tại thôn Yên Quả 2 xã Trung Thành, con gia đình chị Lê Thị Quyên và anh Nguyễn Xuân Mại học tại trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng về gia đình từ ngày 28/7/2020 và thực hiện cách ly gia đình từ ngày về. Tuy nhiên chị Nhung đi cùng chuyến xe về với bệnh nhân nhiễm COVID - 19 số 620.

Chiều ngày 03/8/2020, UBND xã Trung Thành phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Nông Cống đã thực hiện việc cách ly tập trung tại huyện đối với cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung, chị Lê Thị Quyên và anh Nguyễn Xuân Mại.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của xã yêu cầu các thành viên BCĐ, các tồ giám sát cộng đồng thôn và nhân dân trong xã thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Thường xuyên thông báo, tuyên truyền để truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 620; Thông tin, thông báo để các trường hợp tiếp xúc gần với cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung (F1) và chị Lê Thị Quyên và anh Nguyễn Xuân Mại (F2) trên hệ thống loa truyền thanh của xã, của thôn.

2. Yêu cầu tổ giám sát cộng đồng các thôn phải hết sức tập trung, gõ từng nhà, rà từng hộ, tuyên truyền, vận động các trường hợp tiếp xúc gần khẩn trương khai báo.

3. Phân công lịch trực và thực hiện trực 24/24 giờ

4. Giao cho Ban tài chính, ngân sách, Văn phòng UBND xã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hội nghị kết thúc vào 21 giờ cùng ngày

Đăng lúc: 04/08/2020 09:29:55 (GMT+7)

Thay mặt Hội nghị, đồng chí chủ tọa nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm:

3. Phân công lịch trực và thực hiện trực 24/24 giờ

Hội nghị kết thúc vào 21 giờ cùng ngày