Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Trung Thành

Ngày 09/05/2023 08:29:26

Sáng qua 5/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Công tổ chức bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Hoan, thôn Yên Dân xã Trung Thành.

Bà Trần Thị Hoan, sinh năm 1954, là đối tượng hưởng Bảo trợ xã hội. Nhiều năm qua bà sống đơn thân trong căn nhà cấp 4 tạm bợ, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt.

Nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo khó khăn về nhà ở, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống đã khảo sát và hỗ trợ để gia đình bà Hoan xây dựng Nhà Đại đoàn kết. Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay ngôi nhà của bà Hoan đã hoàn thành. Ngôi nhà có diện tích 60 m2, tổng kinh phí xây dựng gần 120 triệu đồng; trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do anh em dòng họ và bà con lối xóm hỗ trợ tiền, ngày công.

Tại đây, đồng chí Lê Trọng Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống đã trao số tiền 40 triệu đồng trích từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ làm Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Hoan.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của Dân tộc ta; là nguồn động viên để gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Trung Thành

Đăng lúc: 09/05/2023 08:29:26 (GMT+7)