ĐẢNG BỘ XÃ TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG VÀ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2020, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2021

Ngày 31/12/2020 04:57:37

Sáng Ngày 30 tháng 12 năm 2020, tại Trung tâm học tập cộng đồn xã, Đảng bộ xã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và tổng kết công tác Đảng năm 2020; Phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường thực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ; cán bộ, công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã; bí thư, thôn trưởng, trưởng trạm y tế, hiệu trưởng 3 trường và hơn 270 đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc.

Sau Phát biểu khai mạc hội nghị của đồng chí Nguyễn Văn Nam – Bí thư Đảng bộ, Hội nghị đã lắng nghe Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, Phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Bước vào năm 2020 trong điều kiện cơ chế chính sách hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhưng cũng găp không ít khó khăn,thách thức. song với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của doanh nghiệp và sự ủng hộ, đồng thuận của Nhân dân, xã nhà đã vượt qua khó khăn, đạt được những kết quả tích cực. 16/18 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vược mức kế hoạch, quốc phòng an ninh được đảm bảo, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 46.42 triệu đồng/người/năm, tăng 6.42 triệu đồng và vượt kế hoạch đề ra. Bình quân lương thực đầu người ước đạt 858kg/người/năm tăng 53 kg/người/năm. Tổng sản lượng lương thực ước đạt 3457 tấn. Tổ chức thành công đại hội đảng bộ xã lần thứ 26 nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo của BCH đảng bộ, xã nhà đã hoàn thành 19 trên 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; chọn cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 1 quần chúng ưu tú; kết nạp 5 đảng viên mới; cử đi đào tạo đại học cho 2 đồng chí ; trung cấp ý luận chính trị cho 4 đồng chí; cử 6 đồng chí đi học lớp Đảng viên mới; 1 đồng chí đi học lớp chuyên viên

Kết quả đánh giá phân loại đảng viên: Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 34 đồng chí chiến 14.4%; 168 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 71.6%; hoàn thành nhiệm vụ là 33 đồng chí chiếm 14%; kết quả phân loại chi bộ: 5 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 5 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm và 1 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ ; đảng bộ tự nhận là tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Ban chấp hành Đảng bộ đã nghiêm túc lắng nghe các ý kiến tham luận đóng góp vào dự thảo nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021.

Cũng tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ đã tiến hành trao huy hiệu 40, 45, 50, 55 và 70 năm tuổi đảng cho 18 đảng viên. Đồng thời Ban chấp hành đảng bộ đã trao giấy khen cho 5 chi bộ và 33 đảng viên có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam – Bí thư Đảng bộ ghi nhận những ý kiến tham luận đóng góp vào báo cáo dự thảo của Ban chấp hành đảng ủy; đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, trong đó khẳng định đảng bộ xã nhà quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đăng lúc: 31/12/2020 04:57:37 (GMT+7)